Tin tức & video

Nguyên nhân của sự “bùng nổ” dịch vụ du lịch chữa bệnh

16/08/2016 | Tin y tế

MedicalResearch.com đã có bài phỏng vấn với

du lịch chữa bệnh

Tiến sĩ Yan Alicia Hong

Phó Giáo sư phòng Xúc Tiến Sức Khỏe & Y Tế Cộng Đồng

Khoa Y Tế Cộng Đồng

Texas A&M Health Science Center College Station, TX, 77843

MedicalResearch.com: Đâu là nền tảng của bài nghiên cứu, thảo luận này và kết quả như thế nào?

Tiến sĩ Hong: Dịch vụ du lịch chữa bệnh đã phát triển nhanh chóng trong thập kỉ qua nhờ vào tốc độ lan truyền trên Internet. Một khảo sát tại Mỹ vào năm 2013 cho thấy, 27 % bệnh nhân đã được khuyến khích sử dụng dịch vụ y tế du lịch. Thị trường du lịch chữa bệnh trên thế giới ước tính đạt 439 tỷ USD. Trước đây, người dân ở các nước có thu nhập cao thường chọn dịch vụ y tế ở các nước có thu nhập trung bình hoặc thấp để nhận được chất lượng chăm sóc sức khỏe tương đương với chi phí thấp. Nhưng trong những năm gần đây, ngày càng nhiều bệnh nhân từ các nước có thu nhập thấp và trung bình đến những nước có thu nhập cao để được chẩn đoán bệnh chính xác, chữa bệnh bằng máy móc y tế hiện đại và áp dụng nhiều phương pháp trị liệu tiến bộ hơn so với đất nước của họ.

du lịch chữa bệnh


MedicalResearch.com: Du lịch chữa bệnh là gì? Những bệnh nhân nào cần đến dịch vụ du lịch chữa bệnh và nên lựa chọn địa điểm như thế nào? Những nguy cơ và lợi ích của dịch vụ này?

Tiến sĩ Hong: Du lịch chữa bệnh   được định nghĩa là du lịch đến một nước khác để được chăm sóc sức khỏe. Trước đây, người dân thường đến  bệnh viện nước ngoài, những nước có thu nhập trung bình và thấp để nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe tương đương với mức giá thấp hơn. Những nước như Ấn Độ, Mexico, Hàn Quốc, Thái Lan là điểm đến yêu thích của người dân phương Tây. Với sự phát triển của tầng lớp giàu có ở các nước thu nhập trung bình và sự lan truyền nhanh chóng của Internet, “dòng chảy một chiều” của du lịch chữa bệnh nhanh chóng chuyển thành “trao đổi 2 chiều”. Ngày càng nhiều bệnh nhân từ các nước có thu nhập thấp và trung bình đến những nước có thu nhập cao để được chẩn đoán bệnh chính xác chữa bệnh bằng máy móc y tế hiện đại và áp dụng nhiều phương pháp trị liệu tiến bộ hơn so với đất nước của họ. Những bệnh viện nước ngoài nổi tiếng như phòng khám Mayo, trung tâm ung thư M.D Anderson và phòng khám Cleverland là những nơi được tìm đến nhiều nhất ở Mỹ.

Lợi ích của việc lựa chọn dịch vụ du lịch chữa bệnh ở các nước có thu nhập trung bình hoặc thấp chính là mức giá hợp lý hơn, thời gian chờ đợi ngắn hơn và kĩ thuật chẩn đoán, chữa trị hiện đại. Tuy nhiên, du khách có thể sẽ gặp phải vấn đề về rào cản ngôn ngữ, thiếu thông tin về thủ tục, chăm sóc hậu phẫu và pháp lý.

MedicalResearch.com: Người đọc rút ra dược điều gì từ bài viết này?

du lịch chữa bệnh

Du lịch chữa bệnh là một lĩnh vực kinh doanh phát triển mạnh mẽ và cần nghiên cứu sâu hơn nữa.

 MedicalResearch.com: Cám ơn tiến sĩ vì bài viết đóng góp cho cộng đồng MedicalResearch.com

Trích dẫn:

J Med Internet Res. 2016 May 23;18(5):e115. doi: 10.2196/jmir.5432. Medical Tourism and Telemedicine: A New Frontier of an Old Business. Hong YA1.

Lưu ý: Nội dung bài viết không nhằm mục đích đưa ra lời khuyên y tế. Hãy liên hệ với Malaysia Healthcare Việt Nam để được tư vấn chính xác về trường hợp sức khoẻ của bạn.

Checking...

Ouch! There was a server error.
Retry »

Sending message...

Enquiry Form

Fill in the form below and we will be in touch soon