Tin tức & video

Malaysia thách thức nhận thức về ngành Y tế du lịch

25/08/2016 | Tin y tế

Ông Benjamin Philip George đến từ công ty George Medical Getaway đã đưa ra nhận định của mình về sự phát triển của ngành y tế du lịch tại Malaysia:

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới với các chuyên gia quốc tế, cơ sở vật chất hàng đầu và dịch vụ khách hàng xuất sắc, Malaysia chính là đất nước mang tới chất lượng mà bạn không thể tìm thấy ở đâu khác.”

Nhu cầu tăng cao về dịch vụ chăm sóc chất lượng tiếp tục thúc đẩy ngành du lịch khám bệnh ở Malaysia. Với gần 1 triệu lượt khách du lịch khám bệnh, Malaysia đã được tạp chí International Medical Travel Journal trao tặng giải thưởng ‘Địa điểm chăm sóc sức khỏe và y tế của năm’ (Health and Medical Destination of the Year) trong 2 năm liên tiếp. Những nỗ lực của Malaysia xứng đáng nhận được sự công nhận trên toàn cầu, nhất là khi họ phải đối mặt với sức cạnh tranh tăng cao và khó khăn kinh tế trong năm 2015. Với Malaysia, y tế du lịch không phải là một cách để tăng nguồn thu nhập. Ngược lại, đây là phương pháp mở rộng thị trường dành cho những cơ sở y tế tư nhân đã sớm khẳng định tên tuổi trên thế giới. Mọi bệnh nhân đều được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao, hỗ trợ bởi những công nghệ y khoa tiên tiến.

Y tế du lịch - ytemalaysia.vn

Ngành du lịch sức khỏe của Malaysia vẫn tiếp tục phát triển

Malaysia Healthcare Travel Council (MHTC) cho biết, năm 2015 chứng kiến 850,000 lượt khách du lịch khám bệnh tới Malaysia, giảm 3,6% so với 882,000 du khách trong năm 2014. Mặc dù vậy, họ vẫn phát triển nhờ vào sự hoàn thiện của ngành du lịch khám bệnh Malaysia. Chỉ riêng doanh thu từ du lịch khám bệnh tại các bệnh viện đã tăng 17%, từ 770 triệu ringgit (hơn 4000 tỉ đồng) đến gần 1 tỷ ringgit (hơn 5500 tỉ đồng). Doanh thu tăng, cùng với sự mở rộng của các dịch vụ y tế và thị trường vươn tới Bắc Mỹ, Trung Đông, châu Phi và châu Âu tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của ngành chăm sóc sức khỏe Malaysia.

Trong năm 2015, khoảng 80% lượng khách du lịch sức khỏe tại Malaysia tới từ các nước lân cận, bao gồm Indonesia, Thái Lan và Singapore. Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia, Tiến sĩ S. Subramanian cho biết trong năm nay “lượng lớn bệnh nhân tìm tới dịch vụ điều trị tại các trung tâm y tế công và tư nhân tại Malaysia đến từ Bangladesh, Trung Quốc, Indonesia, và các quốc gia tại Trung Đông và châu Phi.” Sự dịch chuyển các nhóm bệnh nhân chứng tỏ Malaysia đã vượt tầm khu vực để trở thành một cường quốc về y tế du lịch trên thế giới.

Một báo cáo từ Frost & Sullivan dự đoán ngành du lịch khám bệnh, cùng với dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành chăm sóc sức khỏe trong trung và dài hạn.

Tại sao ngành y tế du lịch Malaysia tiếp tục phát triển?

Khi MHTC được thành lập vào năm 2009, bên cạnh dịch vụ khám bệnh hiện đại, chính phủ cũng tập trung vào chăm sóc và chẩn đoán dài hạn các bệnh như tim mạch, ung thư, chỉnh hình, thần kinh và sinh sản. Đồng thời, lĩnh vực y tế tư nhân về phẫu thuật thẩm mỹ, nha khoa, và LASIK cũng phát triển nhanh chóng khi các cơ sở y khoa và phòng khám tư bắt đầu đóng vai trò lớn hơn trong việc phát triển dịch vụ y tế tại Malaysia.

Y tế du lịch - ytemalaysia.vn

Khi thị trường du lịch khám bệnh tiếp tục phát triển, Malaysia cũng đã cải thiện dịch vụ chăm sóc phòng ngừa bệnh. Dịch vụ chăm sóc toàn diện tại Malaysia cũng tạo điều kiện để khách du lịch chữa bệnh kết hợp các phương pháp điều trị với nhiều phương pháp hồi phục. Phạm vi của các phương pháp điều trị và chăm sóc sức khỏe tại Malaysia mang tới cho khách du lịch chữa bệnh nhiều lựa chọn như Yoga, Ayurveda, Y học cổ truyền phương Đông, giải độc, an thần và chống lão hóa.

Hơn thế nữa, Malaysia có một lợi thế sẵn có để trở thành Trung tâm Halal Toàn cầu, với đa số cơ sở y tế và hạ tầng khác được thiết kế phù hợp với người theo đạo Hồi. Một nhân tố khác thu hút các du khách chữa bệnh từ Trung Đông tới Malaysia chính là đội ngũ y bác sĩ có nhiều người Hồi giáo, kể cả nam và nữ.

Là sự kết hợp lý tưởng cho chăm sóc sức khỏe xuyên lục địa, Malaysia sẵn sàng tiếp đón những khách du lịch chữa bệnh đang tìm kiếm dịch vụ điều trị y tế đẳng cấp thế giới với mức giá cạnh tranh, trong một môi trường sử dụng tiếng Anh và đa văn hóa, với các cơ sở y tế được cấp chứng nhận JCI, ISQua, ISO 9001, ACHSI, và MSQH. Đồng Ringgit giảm giá cũng mang đến cho du khách giá trị kinh tế tốt hơn khi chữa bệnh và du lịch tại Malaysia.

Điều này có nghĩa rằng bệnh nhân quốc tế có thể nhận được chất lượng điều trị 5 sao ở mức giá 3 sao tại một trong những cường quốc kinh tế ở Đông Nam Á, với sự đảm bảo về an toàn cá nhân và chất lượng điều trị.

Malaysia có thể phát triển ở những lĩnh vực nào nữa?

Y tế du lịch - ytemalaysia.vn

Trong thực tế, tương lai của ngành du lịch y tế tại Malaysia là một quá trình điều chỉnh và hoàn thiện.

Phân tích bởi Frost & Sullivan cho thấy rằng, nếu so sánh với các nước ASEAN khác, “Malaysia có tỷ lệ nhân viên y tế cao hơn trung bình và các cơ sở chất lượng cao cung cấp các dịch vụ điều trị trong nhiều những mức giá khác nhau, giúp quốc gia này trở thành điểm đến hấp dẫn với khách du lịch chữa bệnh.”

Tuy nhiên, vẫn luôn có chỗ cho sự phát triển. Với tiêu chí mang lại những trải nghiệm hàng đầu cho bệnh nhân, sự tăng trưởng của ngành du lịch y tế Malaysia sẽ thúc đẩy sự phát triển của cơ sở hạ tầng, sự mở rộng của những thành phố dịch vụ, đầu tư về nguồn nhân lực và các khóa đào tạo nâng cao về chăm sóc bệnh nhân, sự ra đời của các quy chuẩn chất lượng, và sự tăng cường tiếp thị tới các thị trường quốc tế về những lợi ích to lớn tại Malaysia.

Tạp chí International Living đã xếp hạng Malaysia là một trong bốn điểm du lịch chữa bệnh hàng đầu thế giới về chất lượng dịch vụ, khả năng tiếp cận dịch vụ, tiêu chuẩn của các lựa chọn phục hồi sức khỏe, và sự cạnh tranh về giá.

Nguồn: International Medical Travel Journal

Checking...

Ouch! There was a server error.
Retry »

Sending message...

Enquiry Form

Fill in the form below and we will be in touch soon