Tin tức & video

Sự tăng trưởng toàn cầu của ngành du lịch chữa bệnh

09/08/2016 | Tin y tế

Với 1.2 đến 1.4 triệu người Mỹ lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nước ngoài, ngành y tế đã tăng trưởng 23%/ năm so với thập kỉ trước.

du lịch chữa bệnh - ytemalaysia.vn
Ngày càng nhiều người trên thế giới tìm đến dịch vụ du lịch chữa bệnh

 

Những địa điểm du lịch chữa bệnh được ưa chuộng nhất tại Mỹ bao gồm Mexico, Colombia, Barbados, Hungary, Ấn Độ, Thái Lan và Hàn Quốc. Một trong những điểm đến yêu thích trên thế giới là Dubai với mạng lưới 26 bệnh viện, hơn 1000 phòng khám và hơn 638.000 du khách chỉ trong năm 2015.

“Con số này tăng 12 – 15% mỗi năm. Các gói dịch vụ y tế đi kèm bảo hiểm phải chịu trách nhiệm cho bất kì biến chứng hoặc các vấn đề liên quan đến pháp lý” – Bác sĩ Laila Al Marzouqi, người đứng đầu ngành du lịch chữa bệnh Dubai.

Chính phủ Malaysia đang có kế hoạch phát triển hơn nữa nguồn lực chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là các chuyên gia và nhân viên y tế hỗ trợ về tay nghề và kĩ năng chăm sóc sức khỏe ở các trung tâm tại Penang, Malacca, Johor Bahur nhằm giúp những nơi này trở thành các cơ sở chăm sóc y tế hàng đầu.

du lịch chữa bệnh - ytemalaysia.vn
Nguồn ngân lực y tế ngày càng được chú trọng phát triển, nâng cao tay nghề

 

Thái Lan là địa điểm thu hút khách nhất châu Á, chiếm hơn 50% thị phần. Du lịch chữa bệnh đã tạo ra 3,5 tỷ USD trong năm 2015 và tiếp tục tăng trưởng trung bình 15% mỗi năm.

Theo báo cáo của Accel Partners, ngành du lịch chữa bệnh trị giá 55 tỷ USD, cứ 6 trên 10 người hàng năm trên thế giới ra nước ngoài để tìm kiếm dịch vụ y tế tốt nhất.

Nguồn: Travel Wires

Checking...

Ouch! There was a server error.
Retry »

Sending message...

Enquiry Form

Fill in the form below and we will be in touch soon